Một căn phòng sáng tạo đôi khi chỉ cần thể hiện thông qua việc lựa chọn màu sắc. Dưới đây là một số màu phổ biến có thể thay đổi diện mạo cho phòng trẻ em trong căn hộ của bạn.

Màu xanh lá

20180731135522 62b1 4 màu sắc phù hợp cho phòng trẻ em
Gam màu xanh lá đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Màu xanh lá có thể đem hương vị thiên nhiên vào căn phòng của trẻ. Đây là màu có thể dễ dàng kết hợp với những màu khác bởi tính trung lập của nó. Sự góp mặt của gam màu này trong không gian sống sẽ mang đến sự hài hòa giữa nội thất hiện đại với hình ảnh của thiên nhiên, mang đến nét tươi mới, vui vẻ, gần gũi cho trẻ.

Màu trắng

20180731135522 62b1 1 4 màu sắc phù hợp cho phòng trẻ em
Căn phòng sử dụng màu trắng tạo không gian đơn giản mà hiện đại

Màu trắng mang đến ánh sáng cho căn phòng một cách hiệu quả. Đặc biệt, với những căn phòng có diện tích không quá lớn, màu trắng giúp “ăn gian” chiều cao và chiều rộng rất hữu ích. Không nên kết hợp màu trắng với quá nhiều màu phức tạp, bởi nó vốn đơn giản, vì vậy, phối những màu cơ bản là lựa chọn phù hợp nhất, tạo sự thanh lịch, sang trọng.

Màu xanh dương

20180731135522 62b1 2 4 màu sắc phù hợp cho phòng trẻ em
Xanh dương là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng của bé

Trước đây, màu xanh chỉ dành riêng cho các bé trai. Nhưng hiện nay, nó được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí phòng cho bé gái. Màu xanh dương này có thể là màu chủ đạo nhưng cũng có thể là màu phụ phối hợp. Thảm, rèm cửa, gối hoặc những đồ trang trí khác có màu xanh dương sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời để phá bỏ đi sự đơn điệu trong phòng trẻ em.

Màu xanh lam ngọc

20180731135522 62b1 3 4 màu sắc phù hợp cho phòng trẻ em
Màu xanh lam ngọc giúp cho trí óc trẻ phát triển nhanh nhạy hơn

Màu sắc này mang lại cho căn phòng của trẻ cảm giác yên bình và thư giãn. Đây được coi là màu tốt nhất trong giai đoạn trẻ bắt đầu lớn, bởi nó giúp phát triển trí óc của trẻ một cách nhanh nhạy.

Hải Linh (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự