Tọa lạc cạnh tháp đồng hồ Big Ben, Cung điện Buckingham là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Vương quốc Anh. Khối bất động sản này còn được định giá là ngôi nhà đắt nhất châu Âu.

ngoi nha dat nha chau au 1 8b79 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Themostexpensivehomes cho biết, cung điện Buckingham Palace ở Thủ đô nước Anh là ngôi nhà đắt nhất châu Âu với trị giá 1,5 tỷ USD, tương đương trên 35.000 tỷ đồng. Về mặt lý thuyết, Nữ hoàng Elizabeth II là chủ sở hữu của dinh thự này.
 (Ảnh: Themostexpensivehomes) 
ngoi nha dat nha chau au 2 d524 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Vào năm 1703, công trình xa hoa này được xây dựng. Biệt thự sau đó trở thành trụ sở của Hoàng gia Anh cho tới nay. (Ảnh:Civitatis)
ngoi nha dat nha chau au 3 d3e5 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Ngôi nhà đắt nhất châu Âu gồm 775 phòng lớn nhỏ, trong đó có 52 phòng ngủ cho thành viên Hoàng gia, khách quý; 19 phòng khách, 78 phòng tắm, 92 phòng làm việc và 188 phòng cho nhân viên. (Ảnh: Hellomagazine)
ngoi nha dat nha chau au 4 8494 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Bước chân vào cung điện này, bạn sẽ bắt gặp cầu thang lớn được trải thảm đỏ dẫn lối tới phòng khánh tiết (State Rooms). Những bức ảnh chân dung thành viên hoàng gia được treo dọc theo tường cầu thang. 
(Ảnh: Hellomagazine)
ngoi nha dat nha chau au 5 f5de Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Phòng khánh tiết 1844 là nơi Nữ hoàng Anh tiếp các nhà lãnh đạo trên thế giới cũng như những vị khách nổi tiếng. Cột đá lớn cẩm thạch màu vàng sáng là điểm nhấn ấn tượng của căn phòng. (Ảnh: Hellomagazine)
ngoi nha dat nha chau au 6 2ec0 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Trong phòng biểu diễn âm nhạc, phần trần được thiết kế dạng vòm độc đáo, tạo độ thoáng cho không gian. (Ảnh: Hellomagazine) 
ngoi nha dat nha chau au 7 61eb Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Các nghi lễ ngoại giao được diễn ra ở phòng Throne Room (phòng thiết triều). Căn phòng cũng là nơi treo những bức ảnh cưới của hoàng gia Anh. (Ảnh: Hellomagazine)
ngoi nha dat nha chau au 8 ac30 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Phòng tranh (Picture Gallery) ban đầu là nơi trưng bày bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của Vua Geogre VI. Hiện tại, đây là nơi trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trong Bộ sưu tập Hoàng gia, trong đó có một số tác phẩm ra đời từ thế kỷ XVII.
(Ảnh: Hellomagazine) 
ngoi nha dat nha chau au 9 e529 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Thông qua cánh cửa bí mật, bạn có thể đi từ phòng tranh trắng (White Drawing Room) tới các phòng riêng của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Hellomagazine)
ngoi nha dat nha chau au 10 7673 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Trong ngôi nhà đắt nhất châu Âu, khu vườn rộng tới 39 mẫu Anh, trồng 322 loại hoa dại, 150 cây trưởng thành và có 30 loài chim sinh sống. (Ảnh: Hellomagazine) 
ngoi nha dat nha chau au 11 fb85 Cận cảnh ngôi nhà đắt nhất châu Âu
Hình ảnh toàn cảnh cung điện Buckingham nhìn từ trên cao. (Ảnh: Hellomagazine) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự