Phong thủy nhà ở tốt hay xấu ảnh hưởng trực tiếp đến các mặt của cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên và cả tài vận. Năm Đinh Dậu, vị trí tài lộc sẽ nằm ở đâu? Và phải bài trí nhà thế nào để chiêu tài tấn lộc?

icon Follow en US Bí quyết chiêu tài tấn lộc khi bài trí nhà ở năm 2017 0

Vị trí tài lộc năm Đinh Dậu

Năm Đinh Dậu, cát tinh Bát Bạch sẽ bay về hướng Đông, thuộc cung Chấn. Đây là ngôi sao chủ về phúc lộc cát tường, tài vận thịnh vượng. Do đó, hướng Đông chính là vị trí tài lộc tốt nhất năm 2017. Tài vị phải luôn giữ sạch sẽ, ngăn nắp, có đủ ánh sáng, thoáng khí và có thể đặt một số vật phẩm phong thủy để thúc đẩy tài lộc ở đây.

Tuy nhiên, sao Bát Bạch thuộc hành Thổ, trong khi hướng Đông lại thuộc hành Mộc, hai nhân tố này tương khắc. Thêm vào đó, hướng Đông năm 2017 là phương vị thuộc Tuế Phá, nếu cửa chính, phòng khách, giường ngủ, nhà bếp tọa lạc tại đây sẽ khiến gia chủ dễ hao tài tốn của. Gia chủ cần có biện pháp hóa giải ảnh hưởng bất lợi này.  

di tim vi tri tai loc va bi quyet chieu tai nam 2017 hinh anh 1 164834066 Bí quyết chiêu tài tấn lộc khi bài trí nhà ở năm 2017
Hướng Đông là vị trí tài lộc tốt nhất năm 2017

Những nguyên tắc ở vị trí tài lộc

Tài vị nên đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng đem lại sinh khí và nguồn năng lượng dương, do đó, tài vị cần phải luôn đủ ánh sáng, nhất là ánh nắng mặt trời để hỗ trợ chiêu tài.

Tài vị nên “sống động”

“Sống động” ở đây được hiểu là sự sống, sinh sôi nảy nở. Ở vị trí tài lộc, bạn nên đặt những chậu cây xanh, đặc biệt là cây có lá to hoặc dày, như trầu bà vàng, phát tài. Ngoài ra, những loại cây này nên trồng trong đất chứ không nên trồng thủy canh.

Tài vị nên “ngồi”

Tài vị là vị trí tích tụ tài khí, do đó, bạn nên tận dụng nơi này để đặt ghế sô pha. Cả nhà thường xuyên trò chuyện, nghỉ ngơi tại đây có thể kích thích tài vận, gia đình tự nhiên sẽ thêm hòa thuận, sung túc. Ngoài ra, bàn ăn gia đình cũng có thể đặt ở tài vị.

Tài vị nên “cát”

Nơi tích tụ tài khí thì nên đặt những vật ngụ ý may mắn cát tường, như tượng Phúc Lộc Thọ hoặc Thần Tài để tăng thêm tài vận.

di tim vi tri tai loc va bi quyet chieu tai nam 2017 hinh anh 2 164852786 Bí quyết chiêu tài tấn lộc khi bài trí nhà ở năm 2017
Bàn ăn gia đình cũng có thể đặt ở tài vị

Tài vị không nên bị áp chế

Trong phong thủy, tài vị bị áp chế là điều không nên. Những chiếc tủ lớn hay những vật dụng nặng nếu đặt ở tài vị sẽ khiến tài vận gia chủ bị hao tốn và gặp nhiều trở ngại.

Tài vị không nên gặp nước

Một số người thích đặt hồ cá ở tài vị, cách làm này là sai lầm. Hồ cá ở vị trí tài lộc mang ngụ ý “Kiến tài hóa thủy”, tức tiền bạc, tài sản dễ tan biến.

Tài vị không nên để trống

Phía sau vị trí tài lộc nên có một bức tường kiên cố, tượng trưng cho núi tựa để đảm bảo tài khí tích tụ, giúp gia chủ không âu lo chuyện tiền bạc vì có hậu phương vững chắc. Nếu phía sau tài vị là khoảng trống hoặc cửa kính trong suốt, gia chủ không những khó tích lũy tài lộc mà còn dễ hao tài, tốn của.

Tài vị không nên bị công kích

Công kích ở đây là những vật có góc nhọn, nếu chĩa thẳng vào tài vị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận.

Bí quyết chiêu tài năm Đinh Dậu 2017

Khai thông minh tài

Ngoài hướng Đông được gọi là tài vị chính trong năm 2017, vị trí 45 độ nằm trên đường chéo với cửa chính nhà cũng là tài vị, còn được gọi là vị trí minh tài.

Ánh sáng và vật dụng bày trí ở đây rất quan trọng và phải luôn giữ sạch sẽ mới có thể hấp thu tài khí, giúp tài lộc tấn tới không ngừng. Ngoài ra, ánh sáng cũng cần bảo đảm tốt, phía trên trần nhà, có thể lắp đèn chiếu sáng màu vàng để giúp vị trí minh tài chiêu nạp tài khí, đón Thần Tài vào nhà.

Nơi này không nên để đồ đạc lung tung và bẩn thỉu, nếu không, năng lực quản lý tài chính của gia chủ sẽ bị yếu kém, tiêu tiền hoang phí, kinh tế gia đình xuống dốc. Tại vị trí minh tài, bạn còn có thể đặt những vật may mắn để chiêu tài như xe chở đồng tiền vàng, cây pha lê ngũ sắc… để giúp tài vận được hanh thông.

di tim vi tri tai loc va bi quyet chieu tai nam 2017 hinh anh 3 164929336 Bí quyết chiêu tài tấn lộc khi bài trí nhà ở năm 2017
Vị trí 45 độ nằm trên đường chéo với cửa chính nhà cũng là tài vị

Tận dụng hướng Đông Nam của phòng khách

Hướng Đông Nam phòng khách tượng trưng cho tài vận và kinh tế, thuộc hành Mộc. Nơi này, bạn nên đặt chậu cây xanh có dây thắt đỏ như vạn niên thanh, phát tài, long cốt… giúp tăng sinh khí.

Ngoài ra, từ góc độ mệnh lý, có câu “bình an là phúc, khỏe mạnh là giàu”, do đó, ở vị trí này bạn cũng có thể đặt một chiếc hồ lô vàng để nâng cao tài vận, tăng cường sức khỏe cho gia chủ. Bạn cũng có thể dùng dây đỏ để treo hồ lô trên trần nhà hướng Đông Nam của phòng khách, nằm ở độ cao khoảng 2/3 độ cao từ nền nhà đến trần nhà.

Treo tranh chiêu tài nạp khí

Tại những vị trí tài lộc, bạn nên treo những bức tranh tươi sáng để kích thích nguồn năng lượng tích cực, tốt nhất nên chọn tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, tranh cánh đồng hoa nở rộ, thảm cỏ xanh rì hoặc ánh mặt trời cũng là lựa chọn lý tưởng.

Những loại tranh này không những treo ở tài vị mà còn có thể treo ở những vị trí nhiều sát khí để giúp hóa giải. Tuyệt đối tránh treo những bức tranh với cảnh hoàng hôn ảm đạm hoặc bức tranh có hình thù kỳ dị.

Ngọc ấn khai vận

Ngọc ấn tượng trưng cho quyền lực, sự nghiệp và tiền tài. Nếu bạn muốn sang năm mới thuận lợi và nhiều may mắn, hãy đặt một ngọc ấn bằng đá hoặc ngọc thiên nhiên trong nhà để chiêu tài, nạp khí, hỗ trợ sự nghiệp hanh thông, thăng tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự