Phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang nhiều tài vượng và bình an đến cho cả gia đình. Dưới đây là một số lưu ý để có một căn bếp hợp phong thủy. Vị trí phòng bếpBài trí vật dụng trong bếpMàu sơn phòng bếpPhong thủy cho bếp nhỏTrồng cây trong bếp đúng phong thủy

Vị trí phòng bếp

Yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi thi công, thiết kế nhà bếp là vị trí phòng bếp. Bếp nên được bố trí ở nơi có tầm nhìn thoáng, rộng ra bên ngoài như nhìn ra vườn hoa, khu vườn nhỏ. Điều này là điều rất tốt trong phong thủy.

20170620111528 9b21 5 điều cần chú ý khi bài trí nhà bếp theo phong thủy
Bài trí nhà bếp đúng phong thủy giúp gia đình luôn thuận hòa

Bài trí vật dụng trong bếp

Gia chủ nên bài trí các vật dụng trong bếp theo nguyên lý tam giác, tức bố trí lò nướng – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác. Một điều ít người biết là bạn không nên đặt lò nướng quay lưng vào cửa.

Màu sơn phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ nên chọn sơn bếp màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… Bởi đây là những màu sắc sẽ giúp căn bếp luôn ấm áp, giúp tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa.

20170620111528 9b21 1 5 điều cần chú ý khi bài trí nhà bếp theo phong thủy
Nên chọn màu sắc bếp hợp phong thủy

Phong thủy cho bếp nhỏ

Với những căn bếp nhỏ, gia chủ nên sơn tủ bếp màu tươi sáng như màu trắng, màu bơ, màu vàng. Ngoài ra, ánh sáng cho căn bếp nhỏ cũng cần đảm bảo đầy đủ với lượng sáng phù hợp.

20170620111528 9b21 2 5 điều cần chú ý khi bài trí nhà bếp theo phong thủy
Căn bếp nhỏ thêm rộng rãi với gam màu tươi sáng

Trồng cây trong bếp đúng phong thủy

Khi trồng cây trong bếp, bạn nên đặt chậu cây ở phía Nam phòng bếp. Ngoài ra, phía Đông cũng là hướng đại cát đối với căn bếp. Những loại cây lá rộng sẽ có tác dụng trong việc chiêu tài. Để gìn giữ sức khoẻ cho mọi người trong nhà, bạn chú ý nên đặt các loại hoa màu đỏ ở gần tủ lạnh.

20170620111528 9b21 3 5 điều cần chú ý khi bài trí nhà bếp theo phong thủy
Cây trong phòng bếp nên đặt ở phía Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự