Trồng cây xanh trước nhà là giải pháp giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên và thêm trong lành. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng trước cửa nhà. Cây dâu là biểu hiện của chết chócCây dương không mang lại may mắnCây liễu khiến hao tốn tiền củaCây bách không mang điềm tốt lànhCây đa là nơi nhiều âm khí

Cây dâu là biểu hiện của chết chóc

Dân gian từ xưa vẫn có quan niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà bởi cây dâu trong tiếng Hán đọc là “tang” cùng âm với “tang tóc”,  “tang ma”. Vì thế, cây dâu là biểu hiện của chết chóc, những điều không may mắn.

Hơn nữa, dân gian vẫn thường sử dụng cây dâu để trừ tà ma. Vì vậy, gia đình muốn thịnh vượng và gặp nhiều may mắn thì không nên trồng dâu trước cửa nhà.

20170805103731 c4de 1 Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà
Cây dâu là biểu hiện của sự chết chóc

Cây dương không mang lại may mắn

Vì lá cây xanh, tán lá rất đẹp nên cây dương thường được người chơi cây cảnh rất yêu thích. Tuy nhiên dân gian cho rằng, cây dương dẫn dụ ma quỷ về nhà và là loại cây không mang lại may mắn.

Cây liễu khiến hao tốn tiền của

Từ “liễu” có âm gần giống với từ “lưu”, tức là đổ đi mất. Chính vì vậy, trồng loại cây này trước cửa có thể khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo, tài sản trong nhà chảy xuống sông xuống biển.

20170805103731 c4de 2 Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà
Trồng cây liễu trước nhà sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền của

Nhiều người còn cho rằng cây liễu còn có thể dẫn dụ âm khí đến nhà. Hơn nữa, đây cũng là loại cây không kết hạt, dễ liên tưởng đến phần con cái. Do đó, gia chủ tốt nhất không nên trồng cây liễu cả trước và sau nhà.

Cây bách không mang điềm tốt lành

Cây bách thường được trồng trên phần mộ nên nó được cho là loại cây không mang tới những điều tốt lành.

Cây đa là nơi nhiều âm khí

Phần gốc rễ to và thô của cây đa dễ khiến địa hình đất đai lồi lõm và ngôi nhà bị mất cân bằng. Hơn thế, nhiều người còn cho rằng cây đa thường có âm khí và chủ yếu được trồng ở đền thờ nên không thích hợp trồng trước cửa nhà.

Ngoài một số loại cây không nên trồng, gia chủ cũng nên tránh 5 điều sau khi trồng cây trước cửa nhà:

20170805103731 c4de 3 Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự