Bạn thường bị ám ảnh về việc khó có được không gian sống như ý nếu nó sở hữu diện tích chật chội? Điều này hoàn toàn không đúng vì thực ra cách bạn bố trí, sắp xếp nội thất mới là điều quan trọng nhất. Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp nhỏ dưới đây là một minh chứng.

icon Follow en US Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp vừa chật, vừa xấu 0

Cũng như phòng ngủ, phòng bếp là không gian đóng vai trò rất quan trọng trong các ngôi nhà, căn hộ hiện đại. Sẽ thật thiếu sót nếu một ngôi dù rất hiện đại, rất sang chảnh mà lại không có một khu bếp tiện nghi.

Với loại nhà ở là căn hộ hay những gia đình đông người thì phòng bếp càng giữ vai trò quan trọng. Nhưng làm thế nào để sắp xếp phòng bếp nhỏ cho khoa học nhất, tiện nghi mà vẫn đẹp mắt? Bạn hãy tham khảo mẫu phòng bếp dưới đây để tìm ra lời giải nhé:

20180227144438 0039 Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp vừa chật, vừa xấu
Trước khi cải tạo, phòng bếp nhỏ thiếu sức sống và trông khá cũ kỹ dù được trang bị đủ tiện nghi

Thực tế phòng bếp này sở hữu diện tích không lớn, trong khi đó chủ nhà còn tận dụng cả chỗ đặt máy giặt trong không gian này khiến nó càng chật chội. Quyết định cải tạo lại phòng bếp, chủ nhà đã xây thêm một chiếc kệ lưu trữ kết hợp chức năng bàn bar song song với hệ bếp, tủ cũ. Ngoài ra, màu sắc phòng bếp cũng được thay đổi hoàn toàn, hệ tủ được sơn toàn bộ màu trắng. Đồ gia dụng trong bếp cũng được chọn màu bạc bóng, sáng sủa và đặc biệt là dễ lau chùi.

20180227144438 2db4 Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp vừa chật, vừa xấu
Phòng bếp chật đã lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo: hiện đại, gọn gàng và ngăn nắp hơn hẳn

Ngoài việc bổ sung thêm một chiếc bàn bar, đồ nội thất, đồ gia dụng trong bếp cũng được bố trí lại vị trí. Cụ thể chiếc máy giặt – sấy được xếp gọn dưới gầm bàn bar, thay vào đó là chiếc tủ lạnh giúp khu bếp nấu, bồn rửa trông rộng hơn hẳn. Hệ tủ kệ lưu trữ cũng được thiết kế lại vừa có thêm diện tích lưu trữ vừa hiện đại, đẹp mắt hơn.

20180227144439 fc2d Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp vừa chật, vừa xấu
Bàn bar chính là một chi tiết quan trọng giúp thay đổi hoàn toàn cục diện của phòng bếp nhỏ trước đây.

Ngoài việc làm khu bếp trở nên khác lạ, chiếc bàn bar còn kiêm chức năng bàn ăn sáng khá tiện dụng. Chủ nhà cũng khéo léo tạo thêm điểm nhấn trang trí bắt mắt cho khu vực này bằng những chiếc đèn thả với chao đèn bằng thủy tinh cao cấp.

20180227144440 7f76 Sự lột xác ngoạn mục của phòng bếp vừa chật, vừa xấu
Nhờ thiết kế lại tủ bếp và thay đổi vị trí của nội thất, căn bếp đẹp và tiện dụng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, không thể bỏ qua vai trò của bức tường màu xanh nhạt dịu mắt, thanh lịch và rất ăn nhập với sắc trắng của khu bếp. Nó giúp cho tổng thể khu bếp hài hòa và tinh tế hơn. Rõ ràng là phòng bếp chật chội trước kia đã được lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết tương tự